Chính sách phát triển nhân sự của Đại Dương

Trong bất cứ một công ty/doanh nghiệp nào, muốn thành công thì phải tôn trọng, trân trọng giá trị con người. Chiến lược nhân lực của Đại Dương cũng như vậy.

1 Xác định sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Sứ mệnh và giá trị cốt lõi là điều không phải bất cứ công ty nào cũng có thể phân định rạch ròi. Khi một công ty xác định được sứ mệnh của họ là gì, hiểu được những điều họ cần phải làm là gì, chắc chắn những kế hoạch định ra sẽ dễ thực hiện hơn. Khi không xác định rõ sứ mệnh và những giá trị cốt lõi, mọi hành động đều mông lung và có thể đi sai hướng.

– Sứ mệnh: Đại Dương mong muốn trở thành biểu tượng niềm tin số 1 về sản phẩm quảng cáo phục vụ đời sống con người. Cung cấp sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình đối với cuộc sống con người – xã hội.

Đại Dương mong muốn hướng đến những giá trị đích thực tốt đẹp nhất: Chính trực – Tôn trọng – Công bằng – Đạo đức – Tuân thủ. Đây là 5 giá trị cốt lõi mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên có.

2 Văn hóa doanh nghiệp

– Đại Dương tôn trọng, trân trọng những đóng góp, ý kiến của nhân viên. Vì vậy nhân viên Đại Dương luôn được tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ. Đại Dương không có lối lãnh đạo áp đặt và ép buộc nhân viên phải đi theo một lối mòn. Nhân viên có thể tự do đưa ra những sáng kiến, đóng góp của mình để công ty trở nên hoàn thiện hơn.

– Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và cởi mở. Điều này sẽ phá vỡ khoảng cách giữa nhân viên với lãnh đạo, nhân viên với nhân viên, người mới với người cũ nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của công ty.

– Tạo sự thoải mái về tinh thần cho nhân viên yên tâm làm việc. Khi họ cảm thấy tinh thần thoải mái, chắc chắn sự gắn bó và niềm đam mê với công việc sẽ được đẩy cao hơn. Từ đó họ sẽ tận tâm, nhiệt huyết và cống hiến nhiều hơn cho công ty.

– Có khen có chê: Đưa ra các mức khen thưởng cho những nhân viên luôn cố gắng chăm chỉ, nỗ lực làm việc vì công ty. Có những mức kỉ luật đối với những nhân viên thiếu nghiêm túc trong công việc, làm ảnh hưởng tới tiến độ của công ty.

3 Chính sách đào tạo nguồn nhân lực

Để đảm bảo sự toàn diện cho nguồn nhân sự tại công ty, dưới đây là những chính sách chiến lược nhân lực của Đại Dương:

– Công ty hỗ trợ 50% học phí cho các khóa học Cán bộ nâng cao trình độ và nghiệp vụ.

– Chương trình đào tạo ngắn hạn cho các Cán bộ công nhân viên trong công ty để nâng cao trình độ và nghiệp vụ.

– Tổ chức các buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các Cán bộ, công nhân viên với nhau để học hỏi và tiếp thu những kiến thức mới.

4 Chính sách đãi ngộ với người lao động

Đây là chiến lược nhân sự mà Đại Dương áp dụng để tạo sự gắn bó lâu dài với nhân viên:

– Đảm bảo thu nhập, quyền lợi cho người lao động.

– Khen thưởng kịp thời những cá nhân/tập thể có công lao đóng góp cho công ty. Có kỉ luật đối với những cá nhân/tập thể làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của công ty.

5 Chiến lược tuyển dụng, nhân sự của Đại Dương

Để có một đội ngũ nhân viên xuất sắc, chiến lược tuyển dụng nhân sự của Đại Dương cũng vô cùng thu hút nhân tài:

  • Trẻ hóa nguồn nhân lực để tạo ra động lực đổi mới
  • Rèn luyện cả về chuyên môn lẫn kĩ năng nghiệp vụ